Tôi yêu cà phê. Tôi cũng tin rằng những ai đã và đang đọc những bài viết trên page FeFe đều cũng yêu cà phê giống tôi, hoặc đơn giản chỉ là bạn cũng cảm thấy hứng thú về nó. Thế là chúng ta đã có điểm chung rồi đấy! Tôi sẽ mở đầu series “Câu chuyện của cà phê” nhưng mà nói trước, tôi không phải là “chuyên gia” am hiểu tường tận mọi thứ. Nhưng tôi sẽ kể cho bạn nghe cà phê kỳ diệu với tôi như thế nào…

Câu chuyện của cà phê ngày hôm nay là ly cappuccino ấm nóng. Người ta sẽ tìm đến với nghề barista bởi nhiều lý do, nhưng chắc hơn 1/2 trong số ấy bị hớp hồn bởi những ly cappuccino với hình vẽ điệu nghệ được “hoá phép” nhờ bàn tay của các baristas. Người ta nôn nóng tập art trước khi biết làm ra shot espresso cơ bản… Mà khoan, hôm nay tôi sẽ không bàn về những chuyện đó.

Theo tôi một ly cappuccino ngon thì phải có một lớp foam dày với tỉ lệ 1:1:1 (espresso – milk – foam). Tự tay làm một ly cappuccino có khó không? Xin thưa là không. Nhưng cũng chẳng dễ dàng gì. Bạn có thể học làm cà phê ở nhiều nơi, nhưng gần như thầy/cô giáo chỉ dạy bạn những điều cơ bản: espresso, stream milk, art hình cơ bản… 70% còn lại phụ thuộc vào ý chí và sự nỗ lực của bản thân bạn. Việc có thể hãy tự tay làm cho mình 1 ly cà phê cũng khá thú vị. Đừng quên nhân tiện order thêm 1 chiếc croissant nóng giòn nhé!

Tôi luôn nghĩ trên đời này sẽ không có ly cappuccino nào là ngon nhất. Bởi vì không có gì là tuyệt đối nên chỉ có thể là ngon hơn những lần trước đó đã từng thử mà thôi. Người ta hay uống espresso và cappuccino để đánh giá tay nghề của 1 barista thực thụ. Cũng có khi, đơn giản chỉ là nhâm nhi. Còn bạn, tìm đến cà phê vì điều gì thế?

                                                                                                                                                                               @____asari___